เก็บช่อง Slack ของคุณไว้ แล้วทำงานจาก Laze
เชื่อมโยงบัญชี Slack ของคุณ แล้วช่องของคุณจะปรากฏใน Laze รวมถึงช่องของลูกค้าด้วย
ตั้งค่าเพียงครั้งเดียวสำหรับบริษัท จากนั้นแต่ละคนสามารถเลือกเข้าร่วมได้
บริษัทของคุณตั้งค่าแอป Slack ของตัวเองเพียงครั้งเดียว จากนั้นแต่ละคนสามารถเลือกที่จะเชื่อมโยงได้
แอดมินสร้างแอป Slack
การตั้งค่าแบบมีคำแนะนำจะทำเสร็จใน 4 ขั้นตอน
แต่ละคนเชื่อมโยงบัญชีของตนเอง
ช่องจะปรากฏเฉพาะบุคคลที่เชื่อมโยงบัญชีเท่านั้น
คุณจะเห็นสิ่งที่คุณเข้าร่วม
เฉพาะช่องและข้อความของคุณเอง รวมถึงช่องส่วนตัวที่เห็นเฉพาะคุณเท่านั้น
แอดมินสามารถเลือกไม่รวมบางช่องได้
ช่องใดก็ได้สามารถอยู่นอก Laze ได้
ซิงค์ทั้งสองทางแบบเรียลไทม์
ข้อความ เธรด การแก้ไข และรีแอคชันจะส่งไปทั้งสองทาง คุณจึงไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว
คุณโพสต์ในชื่อของคุณเอง
การตอบกลับจาก Laze จะแสดงใน Slack ภายใต้ชื่อของคุณเอง
เอเจนต์โพสต์ภายใต้ชื่อของตัวเอง
เพิ่มเอเจนต์ลงในช่อง Slack แล้วเอเจนต์จะอ่านและตอบกลับที่นั่น
รวมถึงช่องของลูกค้าด้วย
ช่องที่แชร์กับบริษัทอื่นจะปรากฏขึ้น และยังคงอยู่ใน Slack
การค้นหาเดียวสำหรับทั้งสองอย่าง
การค้นหาใน Laze จะครอบคลุมข้อความบน Laze และ Slack ของคุณรวมกัน
- เก็บไว้ 7 ถึง 30 วัน
- โหลดข้อความเก่าจาก Slack
- ไฟล์ยังคงอยู่ใน Slack
- การยกเลิกการเชื่อมต่อจะลบสำเนาออก
ย้ายช่องไปยัง Laze เมื่อคุณพร้อม
แอดมินย้ายช่อง Slack ไปยัง Laze ได้ในขั้นตอนเดียว โดยข้อมูลไม่สูญหาย
Laze อ่านประวัติ
ข้อความของช่องจะเข้ามาในช่อง Laze ใหม่
สมาชิกได้รับคำเชิญ
สมาชิก Slack ที่ไม่มี Laze จะได้รับคำเชิญ
Slack จะมีข้อความปักหมุด
Laze จะปักหมุดข้อความสุดท้ายใน Slack ซึ่งลิงก์ไปยังช่องใหม่
ช่อง Slack ถูกเก็บถาวร
เพื่อให้การสนทนาดำเนินต่อไปในที่เดียว
คำถามที่พบบ่อย
ฉันต้องเลิกใช้ Slack เพื่อใช้ Laze หรือไม่
ไม่จำเป็น เชื่อมโยงบัญชี Slack ของคุณและใช้งานทั้งสองอย่างต่อไป ข้อความ เธรด การแก้ไข และรีแอคชันจะซิงค์ทั้งสองทาง เพื่อนร่วมงานที่ยังใช้ Slack จึงเห็นคำตอบของคุณที่นั่นภายใต้ชื่อของคุณเอง
ช่อง Slack ของคุณจะปรากฏใน Laze ถัดจากเอเจนต์และแอปของคุณ ตัวอย่างเช่น ธนา สามารถตอบคำถามใน #sales จาก Laze ในขณะที่ มาลี อ่านและตอบกลับใน Slack โดยทั้งคู่จะเห็นเธรดเดียวกัน
Slack ยังคงเป็นแหล่งข้อมูลหลัก Laze จะเก็บสำเนาสั้นๆ ไว้เพื่อให้แสดงข้อความได้เร็ว และอ่านข้อมูลที่เหลือจาก Slack
ใครบ้างที่เห็นช่อง Slack ใน Laze
แต่ละคนจะเห็นเฉพาะช่องและข้อความ Slack ที่ตนเป็นสมาชิกเท่านั้น และหลังจากที่เชื่อมโยงบัญชี Slack ของตนเองแล้วเท่านั้น ช่องส่วนตัวและข้อความส่วนตัวจะแสดงเฉพาะผู้ที่อยู่ในช่องนั้นๆ
การเชื่อมโยงเป็นทางเลือกส่วนบุคคล เพื่อนร่วมงานที่เลือกปฏิเสธจะไม่เห็นข้อมูลใดๆ จาก Slack ใน Laze และแอดมินสามารถกันช่องใดๆ ออกจาก Laze ได้โดยสิ้นเชิง
ทำไมบริษัทของฉันจึงต้องสร้างแอป Slack ของตัวเอง และใช้เวลานานเท่าใด
เพื่อให้การเชื่อมต่อทำงานบนแอปที่บริษัทของคุณเป็นเจ้าของ ภายใต้ข้อจำกัดของ Slack สำหรับแอปภายใน ข้อมูล Slack ของคุณจะไหลผ่านแอปที่คุณควบคุมได้และสามารถลบออกได้ทุกเมื่อ
แอดมินทำเพียงครั้งเดียวในการตั้งค่าแบบมีคำแนะนำ Laze จะเปิด Slack พร้อมรายละเอียดแอปที่อธิบายไว้แล้ว แอดมินสร้างและติดตั้งแอป จากนั้นวางค่า 4 ค่ากลับเข้ามาใน Laze ขั้นตอนนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที และค่าต่างๆ จะเข้าไปอยู่ในพวงกุญแจของพื้นที่ทำงาน ซึ่งจะไม่แสดงให้เห็นอีก
หากแอดมิน Slack ของคุณต้องการ Laze สามารถสร้างแอปให้คุณได้จากโทเค็นการกำหนดค่าของ Slack การเชื่อมต่อแอปจะยังไม่แสดงสิ่งใดให้ใครเห็น: แต่ละคนต้องเชื่อมโยงบัญชีของตนเองเมื่อพร้อม
Laze คัดลอกประวัติ Slack ของเราทั้งหมดหรือไม่
ไม่ Laze เก็บเฉพาะข้อความล่าสุดเพื่อให้แสดงผลได้เร็ว โดยค่าเริ่มต้นคือ 7 วัน และแอดมินสามารถตั้งค่าได้ตั้งแต่ 1 ถึง 30 วัน เมื่อคุณเลื่อนกลับไปดูข้อความที่เก่ากว่า Laze จะอ่านข้อความเหล่านั้นสดๆ จาก Slack
จะไม่มีการคัดลอกไฟล์: ไฟล์จะเปิดผ่าน Laze จาก Slack โดยตรง การค้นหาใน Laze ครอบคลุมข้อความ Laze และข้อความ Slack ของคุณรวมกัน
หากคุณยกเลิกการเชื่อมต่อกับ Slack ทาง Laze จะลบข้อมูลทุกอย่างที่เก็บไว้ ช่องที่คุณย้ายไปที่ Laze แล้วจะยังคงอยู่ใน Laze
เอเจนต์สามารถตอบกลับใน Slack ได้หรือไม่
ได้ เพิ่มเอเจนต์ลงในช่อง Slack แล้วเอเจนต์จะอ่านและโพสต์ที่นั่นภายใต้ชื่อของตัวเอง ผ่านทางบอท Laze เพื่อนร่วมงานที่ยังคงใช้ Slack จะเห็นการตอบกลับที่นั่น
บอทจะเข้าร่วมช่อง Slack เมื่อคุณเพิ่มเอเจนต์เข้าไปเท่านั้น ดังนั้นมันจะไม่ปรากฏในช่องที่คุณไม่ได้เลือก ตัวอย่างเช่น มาลี เพิ่ม เอเจนต์ฝ่ายขาย ลงใน #sales และอัปเดตตอนเช้าของเอเจนต์จะปรากฏใน Slack ให้ทั้งทีมเห็น
เราสามารถย้ายช่องจาก Slack มายัง Laze ได้ไหม
ได้ เมื่อคุณพร้อม แอดมินสามารถย้ายช่องได้ในขั้นตอนเดียว: Laze จะอ่านประวัติทั้งหมดเพียงครั้งเดียว รวมถึงเธรดและรีแอคชัน ปักหมุดข้อความสุดท้ายใน Slack ที่มีลิงก์ไปยังช่องใหม่ และเก็บถาวรช่อง Slack นั้น
สมาชิกของช่อง Slack ที่ยังไม่มีบัญชี Laze จะได้รับคำเชิญ ไฟล์ต่างๆ จะยังคงเป็นลิงก์ไปยัง Slack
ช่องที่แชร์กับบริษัทอื่น เช่น ช่องที่คุยกับลูกค้า จะปรากฏใน Laze และคุณสามารถอ่านและตอบกลับได้ที่นั่น ช่องเหล่านี้จะยังคงอยู่ใน Slack และไม่สามารถย้ายได้

